Thiết kế nhà ống 5 tầng 75m2 gần gũi thiên nhiên

Kiến trúc sư chia sẻ, nếu sử dụng mái kính, ngôi nhà hướng tây sẽ nóng và cây cối không phát triển được.
Giới thiệu với bạn đọc mẫu gần gũi thiên nhiên. Ngôi nhà ống này nằm ở Tp Từ Sơn – Bắc Ninh được thiết kế dành cho gia đình 4 người “2 vợ chồng và 2 con”. Ngôi nhà mặt tiền hướng tây nằm trọng khu vực đang đô thị hóa cho nên chủ nhân mong muốn có không gian sống thoáng mát có đủ điều kiện cho cây xanh trong nhà phát triển tự nhiên

Thiet ke nha dep 75 m2 ở Từ Sơn (Bắc Ninh) được thiết kế dành cho gia đình 4 người (2 vợ chồng, 2 con). Ngôi nhà hướng Tây nằm trong khu vực đang đô thị hóa, chịu tác động tiêu cực của khu công nghiệp, đường cao tốc, cầu vượt gần đó. Gia chủ muốn gần gũi với thiên nhiên, những rặng cây trong nhà có đủ điều kiện để xanh tốt.


Chủ nhà mong muốn có một không gian sống đủ tiện nghi và phải cách biệt với phố xá ồn ào, bụi bặm. KTS Nguyễn Khắc Phước đã đưa ra thiết kế có hai khoảng trống lớn để giải quyết các yêu cầu trên.

Khoảng trống thứ nhất nằm ở vị trí mặt tiền của ngôi . Đó là khoảng giật được hướng dần vào trong kết hợp với cây xanh tạo khoảng đệm làm giảm tiếng ồn, khói bụi, nắng hướng tây chiếu trực tiếp vào nhà.

Thiet ke nha ong 5 tang khoảng trống thứ hai nằm ở vị trí trung tâm nhà từ tầng 2 tới tầng 5. Khu vực này không có mái che, giúp cho cây cối xanh tốt bởi có đủ nắng mưa. Kiến trúc sư chia sẻ, nếu sử dụng mái kính, ngôi nhà hướng tây sẽ nóng và cây cối không phát triển được.

Vị trí cầu thang và hành lang ở trung tâm, kết nối không gian. Các thành viên như được bước đi trên ngọn cây khi di chuyển trong nhà.

Thiet ke nha pho được tối giản cả về màu sắc, đường nét lẫn chủng loại cây trồng. Các rặng trúc mảnh mai phù hợp với không gian hầu như chỉ sử dụng tông màu trắng.

Kiến trúc sư mong muốn đem lại cuộc sống chất lượng, không khí trong lành hơn cho gia chủ trong quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường.

Không gian mở của bếp và bàn ăn giúp gia đình có thể cảm nhận ánh sáng, gió, tiếng mưa rơi…

Thiết kế nhà ống 5 tầng với thiết kế mặt tiền giúp cản bớt nắng gắt, gió nóng nhưng vẫn cho ánh sáng vào trong các phòng.

Ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, con người cũng được tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên.
Bản vẽ mặt bằng các tầng

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *