Mỹ trở thành thị trường tiêu thụ xi măng lớn nhất thế giới

HeidelbergCement báo cáo doanh thu từ Mỹ là 4,24 tỷ USD, tăng 2% so với năm trước.
Hiện nay, Mỹ là thị trường thu hút nhất đối với các nhà sản xuất xi măng trên thế giới do nhu cầu về tăng trưởng trong năm 2016 và dự kiến tiếp tục xu hướng này trong năm 2017.

Mỹ sẽ là điểm sáng về nhu cầu xi măng trên thế giới
Trong năm 2016, đầu tư xây dựng tại Mỹ tăng 2,7%, tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong các lĩnh vực xây dựng thương mại và dân cư.

Công ty HeidelbergCement của Đức công bố mức tăng doanh thu 4% trên thị trường Bắc Mỹ trong năm 2016 với 15,93 triệu tấn xi măng xuất khẩu tới thị trường này. Trong khi đó, Argos – Công ty của Colombia tăng 18,5% doanh thu ở Mỹ trong năm qua. Nhu cầu từ Mỹ đã đóng góp 50% doanh thu của Argos. Juan Esteban Calle, CEO của Argos cho hay, Argos hài lòng với kết quả của việc phân chia thị trường ở Mỹ – nền kinh tế lớn nhất và thị trường đòi hỏi khắt khe nhất.

HeidelbergCement báo cáo doanh thu từ Mỹ là 4,24 tỷ USD, tăng 2% so với năm trước. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tăng 21% ở mức 690 triệu USD khi chi phí năng lượng giảm và mức giá trung bình của sản phẩm tăng.

Tuy ghi nhận doanh thu bán xi măng giảm 1,7%, nhưng Công ty Buzzi Unicem (Italy) vẫn báo cáo sự gia tăng doanh thu bán hàng thuần từ chi nhánh tại Mỹ. Được biết, doanh số bán hàng tăng 0,8% ở mức 1,12 tỷ Euro.

Bên cạnh các công ty đa quốc gia, các nhà sản xuất xi măng có trụ sở tại Mỹ cũng đã có những báo cáo kinh doanh tích cực, tăng 37% doanh thu bán hàng.

Theo dự báo, triển vọng trong năm 2017 rất tích cực do kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi dẫn đến nhu cầu tăng trưởng hơn nữa cho thị trường vật liệu xây dựng.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *